Muối Kosher
Liều lượng trong các công thức nấu ăn thường dùng muối thường, muối trong các lọ để bàn (table salt), nhưng nhiều tay đầu bếp chuyên nghiệp lại ưa dùng loại Kosher – vị nhạt hơn, hạt mịn hơn.
Nên: dùng loại này để nấu nướng. Theo dung lượng, loại có hạt lớn hơn chứa ít sodium hơn.
Muối có iodine
Đây là loại muối để bàn được thêm chất iodine vào. Chất này quan trọng cho sự điều hoà của tuyến giáp trạng (thyroid). Muối loại này cũng tan rất nhanh, do đó tiện lợi khi nấu nướng hoặc làm bánh trái.
Nên: dùng trong các công thức nấu nướng có liều lượng chính xác.
Muối biển
Hạt muối lớn cho mùi vị đậm đà hơn nhưng ít sodium hơn. Tuy nhiên nên hạn chế loại muối này trong công việc nấu nướng hoặc làm bánh trái hàng ngày vì nó không tan dễ dàng, do đó có thể ảnh hưởng đến mùi vị và bề mặt của đĩa thức ăn.
Nên: dùng để gia tăng mùi vị khi nêm xúp, cháo, xà- lách, bánh chocolate.
Muối ít sodium
Sodium chloride trong loại muối này được giảm và thế bằng potassium chloride là một thứ khoáng chất vị mặn như muối nhưng hơi đắng khi bị đun nóng. Đa số chúng ta có thể cần nhiều potassium hơn, nhưng những người đang uống thuốc trị huyết áp cao nên tránh.
Nên: dùng loại muối này nếu muốn giảm sodium, nhưng chỉ nên bỏ trong lọ muối để bàn, không nên dùng nấu nướng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét